“เหงียน ตรัน” เตรียมดับฟอร์มฮอต ทดสอบ “โจฮัน” ยันไม่ออมมือให้เด็ก

“เหงียน ตรัน” เตรียมดับฟอร์มฮอต ทดสอบ “โจฮัน” ยันไม่ออมมือให้เด็ก

เหงียน ตรัน ดุย งัด นักสู้วัย 35 ปี จากเวียดนาม ยืนยันจัดหนักจัดเต็ม โจฮัน กาซาลี มวยดาวรุ่งวัย 17 ปี ตัวแทนมาเลเซีย-สหรัฐอเมริกา ไม่เห็นแก่รุ่นน้องที่อายุน้อยกว่าถึง 18 ปี โดยจะวัดฝีมือกันในกติกามวยไทย รุ่นฟลายเวต (125-135 ป.) ในศึก ONE 167: ตะวันฉาย vs โจ ที่จะถ่ายทอดสดจากอิมแพ็ค อารีนา เมืองทองธานี ในช่วงไพรม์ไทม์อเมริกา ซึ่งตรงกับช่วงเช้าเวลา 07.00 น. ของวันเสาร์ที่ 8 มิ.ย.นี้

“โจฮัน เป็นเด็กหนุ่มที่อนาคตไกล เขาแข็งแรง ว่องไว และ ดุดัน การปิดเกมของเขาไม่ธรรมดา การชกกับเขาไม่ใช่งานง่ายเลย เมื่อเปรียบเทียบกันแล้ว ผมอาจไม่แข็งแรงเท่าเขา โจฮัน เริ่มฝึกซ้อมและลงแข่งตั้งแต่เขายังเด็ก แม้เราจะอายุต่างกัน แต่ผมไม่ได้มองว่าเขาเป็นเด็กชั่วโมงบินต่ำ”

นับตั้งแต่ ONE ลุมพินี ถือกำเนิดขึ้นในเมืองไทย “โจฮัน” เป็นหนึ่งในนักชกที่ฟอร์มการชกน่าจับตา และก้าวขึ้นมาเป็นดาวรุ่งพุ่งแรงง โดยทำผลงานชนะ 4 ไฟต์รวด ซึ่งเป็นการชนะน็อก 3 ครั้ง ก่อนจะคว้าสัญญามูลค่า 1 แสนดอลลาร์สหรัฐ (ประมาณ 3.7 ล้านบาท) สู่ วัน แชมเปียนชิพ เวทีระดับโลกที่ใคร ๆ ใฝ่ฝัน ซึ่งไฟต์ล่าสุด เขาประเดิมรายการใหญ่เอาชนะน็อก “เอ็ดการ์ ทาบาเรส” ไปในศึก ONE Fight Night 17: โรมัน vs อเล็กซ์ เมื่อ 9 ธ.ค.66

ฝ่ายมวยซุปตาร์ของเวียดนามที่ติดตามดูฟอร์มนักสู้ลูกครึ่งมาเลเซีย-สหรัฐฯ มาโดยตลอดเล็งเห็นว่า “โจฮัน” มีสไตล์การชกที่ละม้ายคล้ายคลึง “The Iron Man” รถถัง จิตรเมืองนนท์ แชมป์โลก ONE มวยไทย รุ่นฟลายเวต เกือบทุกอย่าง และยิ่งทำให้เขามองเห็นตัวเองในอดีตอีกด้วย

“โจฮัน มีสไตล์ชกแบบกล้าได้กล้าเสีย บู๊ดุดัน และกดดันคู่ชกอย่างหนักคล้ายกับ รถถัง ทั้งคู่มีทักษะออกอาวุธที่ดี มีความดุดันและความอดทนเหมือนกัน ผมไม่แปลกใจว่าทำไมใครต่อใครถึงเอาสองคนนี้มาเปรียบเทียบกัน สักวันหนึ่งเขาจะขึ้นไปเทียบชั้น รถถัง ผมเห็นเขาชกแล้วทำให้นึกถึงการชกของตัวเองสมัยเข้าวงการใหม่ ๆ ”

ติดตาม “เหงียน ตรัน vs โจฮัน” ศึก ONE 167 วันเสาร์ที่ 8 มิ.ย.67

ข้อมูลข่าวสารเพิ่มเติม : มวยสเต็ป
ช่องทางติดต่อ : มวยสเต็ป OfficiaI

แท็กที่เกี่ยวข้อง

โปรแกรมมวย

ผลมวยวันนี้ 

ผลมวยเมื่อวาน

เวทีมวยไทย

มวยพรุ่งนี้

สนามมวย

สนามมวยราชดำเนิน

เวทีมวยนานาชาติรังสิต

ค่ายมวยสิงห์มนัสศักดิ์

อินดอร์ สเตเดียม หัวหมาก

สนามมวยเวทีลุมพินี

อิมแพ็ค อารีน่า เมืองทองธานี

รายการมวย

ONE championship

Top king ช่อง Mono29

Max Muaythai

All Star fight

Yokkao

ศึกมวยไทยพันธมิตร

ศึกช้างมวยไทยเกียรติเพชร

ศึกมวยไทยพลังใหม่

ศึกท่อน้ำไทยเกียรติเพชร ทีเคโอ

ศึกมวยดีวิถีไทย

ศึกจ้าวมวยไทย / ศึกมวยไทย 7 สี

ศึกเพชรยินดี มวยมันส์สนั่นเมือง

ศึกมวยมันส์วันศุกร์

RWS ราชดำเนิน เวิลด์ ซีรีส์