สดบดเก๋า น็อกเอาต์คือเป้าหมายหลัก “โจฮัน” เล็งกล่อมหลับ “เหงียน ตรัน” สานต่อฟอร์มฮอต

สดบดเก๋า น็อกเอาต์คือเป้าหมายหลัก “โจฮัน” เล็งกล่อมหลับ “เหงียน ตรัน” สานต่อฟอร์มฮอต

“Jojo” โจฮัน กาซาลี มวยดาวรุ่งลูกครึ่งมาเลเซีย-อเมริกัน วัย 17 ปี แสดงความมั่นอกมั่นใจล็อกเป้าหมายเอาชัยเหรือ “No.1” เหงียน ตรัน ดุย งัด นักสู้วัย 35 ปี จากเวียดนาม แบบไม่ต้องถึงมือกรรมการ โดยทั้งคู่จะวัดฝีมือกันในกติกามวยไทย รุ่นฟลายเวต (125-135 ป.) ในศึก ONE 167: ตะวันฉาย vs โจ II ที่จะถ่ายทอดสดจากอิมแพ็ค อารีนา เมืองทองธานี ในช่วงไพรม์ไทม์อเมริกา ซึ่งตรงกับช่วงเช้าเวลา 07.00 น. ของวันเสาร์ที่ 8 มิ.ย.นี้

“โจฮัน” เชื่อว่าความรักในมวยไทยและความมุ่งมั่นตั้งใจที่จะเป็นนักกีฬาการต่อสู้ของเขาในปัจจุบัน น่าจะถูกส่งต่อมาจากพ่อแม่ที่เคยเป็นนักกีฬามาก่อน นอกจากนั้น ญาติพี่น้องในทั้งฝั่งพ่อและแม่ของเขาก็มีประวัติเป็นนักสู้และนักกีฬามากฝีมือ ซึ่งสามารถนับย้อนไปถึงรุ่นทวดเลยทีเดียว ไม่น่าแปลกใจที่ “โจฮัน” จะได้รับถ่ายทอดจิตวิญญาณนักสู้ฝังลึกถึงระดับดีเอ็นเอ

จากผลงานยอดเยี่ยมที่สะท้อนความเก่งกาจเกินอายุ “โจฮัน” ได้โอกาสเข้ามาพิสูจน์ฝีมือใน ONE ลุมพินี และเปิดตัวด้วยการทำสถิติน็อกไวที่สุดของรายการในเวลาเพียง 16 วินาที สร้างชื่อเป็นที่รู้จักเพียงชั่วข้ามคืน ก่อนจะคว้าสัญญามูลค่า 1 แสนดอลลาร์สหรัฐ (ประมาณ 3.7 ล้านบาท) สู่ วัน แชมเปียนชิพ เวทีระดับโลก และในไฟต์ล่าสุด เขาประเดิมรายการใหญ่เอาชนะน็อกอดีตผู้ท้าชิงแขมป์โลก “เอ็ดการ์ ทาบาเรส” ไปในศึก ONE Fight Night 17: โรมัน vs อเล็กซ์ เมื่อ 9 ธ.ค.66

ในไฟต์นี้ “โจฮัน” จะต้องมาเจอกับ “เหงียน ตรัน” นักชกจากเวียดนาม ที่ไฟต์ล่าสุดพลาดถูกน็อกโดย “The Bosnian Menace” เดนิส พูริช นักชกจอมเก๋า วัย 39 ปี จากบอสเนีย-แคนาดา โดย “โจฮัน” ที่ลงแข่งขันรายการเดียวกับ “เหงียน ตรัน” ในวันนั้น ก็ได้เห็นฟอร์มของนักชกเวียดนามเช่นกัน และมองว่ายอดฝีมือจากเวียดนามรายนี้จะเป็นคู่ต่อสู้ที่อันตรายไม่น้อย

“เหงียน ตรัน เขามีทุกอย่าง มีหมัด มีศอก มีเข่า มีเตะ แต่อย่างหนึ่งที่โดดเด่นกว่าใครคือลูกเตะก้านคอของเขา ผมเคยเห็นเขาเตะก้านคอ 2-3 ครั้ง และมันอาจเป็นอันตรายได้ ผมเตรียมรับมือเรียบร้อยแล้ว ผมพร้อมสำหรับไฟต์นี้ ผมจะตอบโต้ทุกลูกไม้ที่เขาจะใช้เล่นงานผม”

จากชัยชนะ 5 ไฟต์ของ “โจฮัน” ทั้งใน ONE ลุมพินี และ ONE Fight Night เป็นการปิดเกมไวถึง 4 ครั้ง ซึ่งเจ้าตัวยืนยันว่าเป้าหมายหลักของไฟต์นี้ยังเป็นการน็อกคู่ต่อสู้ให้ได้เหมือนในหลายครั้งที่ผ่านมา

“ผมคาดว่าไฟต์นี้จะเป็นงานหนัก แต่คงเหมือนไฟต์อื่น ๆ ที่ผมตั้งเป้าว่าต้องชนะน็อกให้ได้ ผมหวังว่าน่าจะเป็นยกสองหรือสาม แต่ถ้าหากผมมีโอกาสน็อกเขาภายใน 16 วินาทีแรก ผมจะไม่ลังเลที่จะคว้าโอกาสนั้น สำหรับผมไม่มีอะไรสวยงามไปกว่าการชนะน็อกอีกแล้ว”

ติดตาม “โจฮัน vs เหงียน ตรัน” ศึก ONE 167 วัน เสาร์ที่ 8 มิ.ย. 67

ข้อมูลข่าวสารเพิ่มเติม : มวยสเต็ป
ช่องทางติดต่อ : มวยสเต็ป OfficiaI

 

แท็กที่เกี่ยวข้อง

โปรแกรมมวย

ผลมวยวันนี้ 

ผลมวยเมื่อวาน

เวทีมวยไทย

มวยพรุ่งนี้

สนามมวย

สนามมวยราชดำเนิน

เวทีมวยนานาชาติรังสิต

ค่ายมวยสิงห์มนัสศักดิ์

อินดอร์ สเตเดียม หัวหมาก

สนามมวยเวทีลุมพินี

อิมแพ็ค อารีน่า เมืองทองธานี

รายการมวย

ONE championship

Top king ช่อง Mono29

Max Muaythai

All Star fight

Yokkao

ศึกมวยไทยพันธมิตร

ศึกช้างมวยไทยเกียรติเพชร

ศึกมวยไทยพลังใหม่

ศึกท่อน้ำไทยเกียรติเพชร ทีเคโอ

ศึกมวยดีวิถีไทย

ศึกจ้าวมวยไทย / ศึกมวยไทย 7 สี

ศึกเพชรยินดี มวยมันส์สนั่นเมือง

ศึกมวยมันส์วันศุกร์

RWS ราชดำเนิน เวิลด์ ซีรีส์