ใครดีใครอยู่ “อวตาร” วัดพลัง “อับดาลลาห์” พร้อมเปิดหน้าแลก

ใครดีใครอยู่ “อวตาร” วัดพลัง “อับดาลลาห์” พร้อมเปิดหน้าแลก

“อวตาร พีเค.แสนชัย” มวยใจนักเลง วัย 30 ปี จากสระบุรี ขอกลับมากู้ชื่อจากความพ่ายแพ้ครั้งล่าสุด ท้าวัดพลังมวยหนุ่มฟอร์มสด “อับดาลลาห์ ดายาคีเอฟ” วัย 20 ปี จากรัสเซีย ที่เก็บชัยชนะมาแล้ว 2 ไฟต์ติดต่อกัน โดยพร้อมซัดกันภายใต้กติกามวยไทย รุ่นแบนตัมเวต (135 – 145 ป.) ในฐานะคู่เอกภาคอินเตอร์ ของศึก ONE ลุมพินี 65 ถ่ายทอดสดจากเวทีลุมพินี (รามอินทรา) วันศุกร์ที่ 31 พ.ค.นี้ เริ่มคู่แรกเวลา 19.30 น.

“อวตาร” ผลงานล่าสุดแม้จะพลาดท่าถูก “เคียมรัน นาบาติ” จอมแสบจากรัสเซีย เล่นงานอย่างหนัก จนถูกหยุดสถิติชนะรวดเอาไว้ที่ 4 ไฟต์ติดอย่างน่าเสียดาย แต่จอมบู๊แห่งค่ายพีเค.ฯ ไม่คิดถอดใจ รีบกลับไปถอดบทเรียนศึกษาจุดบกพร่องที่เกิดขึ้น กระทั่งได้โอกาสให้กลับมากู้ศรัทธาแฟนมวยอีกครั้งในวันศุกร์นี้ พบกับ “อับดาลลาห์” ที่ฟอร์มอยู่ในช่วงขาขึ้นในตอนนี้

“ผมได้ประสบการณ์ใหม่ ๆ เยอะมากครับจากไฟต์ที่แพ้ เคียมรัน การแข่งขันในวันนั้นทำให้ผมรู้เลยว่าฝีมือเรายังห่างจากเขาอีกพอสมควร และที่สำคัญเลยคือทำให้ผมได้เห็นจุดบกพร่องของตัวเอง ซึ่งผมก็ได้นำกลับมาปรับปรุงพัฒนาให้ดีขึ้นในไฟต์นี้ครับ”

“อับดาลลาห์ เป็นมวยสไตล์กล้าเดิน กล้าบวก คล้ายกับผมเลย ส่วนจุดแข็งของเขา แน่นอนว่าเป็นการออกหมัดตามสไตล์นักมวยรัสเซีย ส่วนจุดอ่อนที่เห็นคือเขายังมีความอดทนไม่มาก เวลาโดนแล้วยังมียุบให้เห็น นอกจากนั้น ผมคิดว่าผมได้เปรียบตรงที่ประสบการณ์มากกว่าด้วยครับ”

แม้ไฟต์นี้จะถูกเลื่อนให้มาพบกันเร็วขึ้นหนึ่งสัปดาห์ เพื่อมาแทนคู่ระหว่าง “ยอดไอคิว อ.พิมลศรี” พบกับ “อิลยาส มูซาเอฟ” ที่ถูกถอดยกคู่ออกไป เนื่องจากฝ่ายหลังมีอาการบาดเจ็บ แต่ “อวตาร” ยืนยันชัดเจนสภาพร่างกายความฟิตเกินร้อย พร้อมท้าแลกเดือด “อับดาลลาห์” ให้ประทับใจคนดูและกู้ชื่อจอมบู๊ใจเด็ดกลับมาอีกครั้ง

ข้อมูลข่าวสารเพิ่มเติม : มวยสเต็ป
ช่องทางติดต่อ : มวยสเต็ป OfficiaI

 

แท็กที่เกี่ยวข้อง

โปรแกรมมวย

ผลมวยวันนี้ 

ผลมวยเมื่อวาน

เวทีมวยไทย

มวยพรุ่งนี้

สนามมวย

สนามมวยราชดำเนิน

เวทีมวยนานาชาติรังสิต

ค่ายมวยสิงห์มนัสศักดิ์

อินดอร์ สเตเดียม หัวหมาก

สนามมวยเวทีลุมพินี

อิมแพ็ค อารีน่า เมืองทองธานี

รายการมวย

ONE championship

Top king ช่อง Mono29

Max Muaythai

All Star fight

Yokkao

ศึกมวยไทยพันธมิตร

ศึกช้างมวยไทยเกียรติเพชร

ศึกมวยไทยพลังใหม่

ศึกท่อน้ำไทยเกียรติเพชร ทีเคโอ

ศึกมวยดีวิถีไทย

ศึกจ้าวมวยไทย / ศึกมวยไทย 7 สี

ศึกเพชรยินดี มวยมันส์สนั่นเมือง

ศึกมวยมันส์วันศุกร์

RWS ราชดำเนิน เวิลด์ ซีรีส์