สุดอันตราย ซุปตาร์ซามูไร “มาซาอากิ”คู่ชก “สิทธิชัย”

สุดอันตราย ซุปตาร์ซามูไร “มาซาอากิ”คู่ชก “สิทธิชัย”

อาวุธสุดอันตราย ซุปตาร์ซามูไร “มาซาอากิ” ที่ “สิทธิชัย” ประมาทไม่ได้

“มาซาอากิ” เพิ่งเซ็นสัญญาเข้ามาสู่ ONE ได้ไม่นาน และเตรียมที่จะประเดิมไฟต์แรก เป็นเจ้าของสถิติ ชนะ 49 ครั้ง จากทั้งหมด 60 ไฟต์ ที่ลงแข่งขันตลอดอาชีพ พ่วงด้วยตำแหน่งแชมป์ K-1 สองรุ่น และแชมป์ K-1 กรังด์ปรีซ์ ซึ่งวันนี้เราขอพามาดู 5 อาวุธสุดอันตรายของนักชกจากญี่ปุ่นรายนี้ที่ตัวพ่อคิกบ็อกซิ่งอย่าง “สิทธิชัย” ไม่ควรประมาทเด็ดขาด

1 กดดันไม่มี ลด ละ เลิก

จากชัยชนะทั้งหมด 49 ครั้ง มีมากถึง 25 ครั้งที่ “มาซาอากิ” ชนะแบบไม่ครบยก ซึ่งสไตล์การชกอันเป็นเอกลักษณ์อย่างหนึ่งของเขาคือการบู๊ ดุดัน ไล่เดินกดดันคู่ต่อสู้อย่างหนักชนิดที่ไม่มีคำว่า ลด ละ เลิก ในหลายไฟต์ที่เขาแข่งลงแข่งขัน เรามักจะเห็นเขาเดินไล่บี้คู่ต้อสู้จนหลังพิงเชือก และกระหน่ำอาวุธเข้าใส่เพื่อคุมเกมในระยะประชิด

2 ปรับรับเป็นรุกได้ดั่งใจสั่ง

จุดเด่นที่นอกจากจะดุดัน กดดันได้ดีแล้วนั้น อีกสิ่งหนึ่งที่ “มาซาอากิ” ทำได้ดีกว่าใครคือการควบคุมจังหวะและความรวดเร็วของตัวเองในการเข้าทำคู่ต่อสู้ และรู้จักถอยเพื่อตั้งเกมรับอย่างคล่องแคล่วว่องไวเป็นธรรมชาติ

เขาพร้อมบุกด้วยหมัดอันแม่นยำจนทำเอาคู่ต่อสู้ถึงกับไปไม่เป็นและกลายเป็นฝ่ายเสียเปรียบเสียเอง ในทางตรงกันข้าม เขาก็พร้อมตั้งการ์ดอย่างรัดกุม หลอกล่อให้คู่ต่อสู้ปล่อยพลังโจมตีและฉวยโอกาสตอนคู่ต่อสู้หมดแรง โจมตีกลับและเผด็จศึกได้เป็นประจำ

3 แข้งหนักไม่เป็นรองใคร

การใช้หมัดของ “มาซาอากิ” เป็นที่โจษจันอย่างมาก แต่อีกหนึ่งอาวุธอันตรายที่สร้างความเสียหายแก่คู่ต่อสู้ได้ตลอดคือการสาดแข้งอันทรงพลัง โดยเขามักจะเตะขาของคู่ต่อสู้สลับทั้งบนล่าง ซึ่งนอกจากจะช่วยลดความเร็วของอีกฝ่ายได้แล้ว ยังเป็นการทำให้คู่แข่งไขว้เขวและเปิดโอกาสให้เขาสาดอาวุธชุดใหญที่เตรียมไว้ปิดเกมด้วย

4 ล็อกเป้าใหญ่ที่ลำตัว

“มาซาอากิ” มีวิธีจัดการคู่ต่อสู้ที่ไม่ธรรมดา เขามักเลือกจุดโฟกัสโจมตีคู่ต่อสู้ได้เด็ดขาดแม่นยำ โดยเฉพาะการเล่นงานบริเวณลำตัวอย่างหนักด้วยหมัด แข้ง เข่า

การโจมตีที่ลำตัวสามารถหวังผลให้คู่ต่อสู้จุกจนสู้ต่อไม่ไหว แต่แผนของ “มาซาอากิ” ล้ำลึกกว่านั้น โดยเขาตั้งใจให้คู่ต่อสู้การ์ดตกขณะที่กำลังป้องกันบริเวณลำตัว ซึ่งเปิดช่องให้เขาเล่นงานส่วนอื่น ๆ ของร่างกายอีกฝ่ายได้ตามต้องการเพื่อปิดเกม

5 หมัดสวนแม่นเหมือนจับวาง

อีกหนึ่งความอันตรายของ “มาซาอากิ” คือการโต้กลับคู่ต่อสู้ในขณะที่แลกอาวุธกัน ความรวดเร็วของเขามักเป็นตัวแปรสำคัญที่ชี้ผลแพ้ชนะ เพราะเขามักจะส่งคู่แข่งลงไปกองกับพื้นได้ก่อนที่อาวุธของอีกฝ่ายจะถึงตัวเขาด้วยซ้ำ โดยทีเด็ดอยู่ที่หมัดซ้ายอันแม่นยำส่งตรงเข้าที่เข้ากราม จุดโฟกัสสำคัญที่ทำให้ได้นับและน็อก

ข้อมูลข่าวสารเพิ่มเติม : มวยสเต็ป
ช่องทางติดต่อ : มวยสเต็ป OfficiaI

แท็กที่เกี่ยวข้อง

โปรแกรมมวย

ผลมวยวันนี้ 

ผลมวยเมื่อวาน

เวทีมวยไทย

มวยพรุ่งนี้

สนามมวย

สนามมวยราชดำเนิน

เวทีมวยนานาชาติรังสิต

ค่ายมวยสิงห์มนัสศักดิ์

อินดอร์ สเตเดียม หัวหมาก

สนามมวยเวทีลุมพินี

อิมแพ็ค อารีน่า เมืองทองธานี

รายการมวย

ONE championship

Top king ช่อง Mono29

Max Muaythai

All Star fight

Yokkao

ศึกมวยไทยพันธมิตร

ศึกช้างมวยไทยเกียรติเพชร

ศึกมวยไทยพลังใหม่

ศึกท่อน้ำไทยเกียรติเพชร ทีเคโอ

ศึกมวยดีวิถีไทย

ศึกจ้าวมวยไทย / ศึกมวยไทย 7 สี

ศึกเพชรยินดี มวยมันส์สนั่นเมือง

ศึกมวยมันส์วันศุกร์

RWS ราชดำเนิน เวิลด์ ซีรีส์