จบดราม่า เดนิส ยอมแบกน้ำหนัก 6 ปอนด์ ชกกับ รถถัง ศึก ONE167

“รถถัง” น้ำหนักเกิน 6.25 ป. ยอมจ่ายค่าชดเชยให้ “เดนิส”

สรุปกรณี “รถถัง จิตรเมืองนนท์” ซึ่งมีคิวขึ้นชกกับ “เดนิส พูริช” ในกติกาคิกบ็อกซิ่ง รุ่นฟลายเวต (125-135 ป.) วันเสาร์ที่ 8 มิ.ย.นี้ ศึก ONE 167

ปรากฏว่าในวันชั่งน้ำหนัก “รถถัง” ค่าน้ำไม่ผ่านและชั่งน้ำหนักได้ 138.5 ป. ซึ่งไม่ผ่านเกณฑ์ที่กำหนดของ ONE ทั้งสองรายการ ขณะที่ “เดนิส พูริช” วัดค่าน้ำผ่านและชั่งน้ำหนักผ่านที่ 134.75 ป.

ตามระเบียบของ ONE

กรณีที่นักกีฬาค่าน้ำไม่ผ่าน หลังจากสามารถทำค่าน้ำให้ถึงเกณฑ์ที่กำหนดได้แล้ว น้ำหนักสุดท้ายจะต้องไม่เกิน 5% ของน้ำหนักคู่แข่ง ซึ่งในกรณีของ “รถถัง” ต้องไม่เกิน 141.48 ป. ซึ่งหลังจาก “รถถัง” วัดค่าน้ำผ่าน น้ำหนักสุดท้ายอยู่ที่ 141.25 ป. จึงอยู่ในเกณฑ์ที่ชกกันได้
“รถถัง” มีการเจรจาตกลงเรื่องค่าชดเชยน้ำหนักกับ “เดนิส” โดยนักกีฬาที่ทำน้ำหนักผ่านมีสิทธิ์เรียกค่าชดเชยเป็นเปอร์เซ็นหักจากค่าตัวของนักกีฬาที่ทำน้ำหนักไม่ผ่านได้ตามความเหมาะสม โดยจะคำนึงถึงความเสียเปรียบในการแบกน้ำหนักที่เกินเกณฑ์ และปัจจัยอื่น ๆ ที่อาจตามมา

ในทางตรงกันข้าม หากนักกีฬาไม่สามารถตกลงกันได้ไม่ว่าด้วยเหตุใดก็ตาม นักกีฬาที่ชั่งน้ำหนักผ่านจะได้รับค่าตัวที่ตกลงไว้ แม้จะไม่มีการจัดแข่งขัน ส่วนนักกีฬาที่ชั่งน้ำหนักไม่ผ่านจะไม่ได้รับค่าตัว เนื่องจากไม่สามารถปฏิบัติตามกฎระเบียบ อันเป็นเหตุให้การแข่งขันถูกยกเลิก

*หมายเหตุ ในร่างกายคนเราประกอบไปด้วยน้ำประมาณ 70% หากลดน้ำหนักด้วยการรีดน้ำออก น้ำหนักจะลดลง แต่ผลที่ตามมาคือภาวะขาดน้ำและมีอันตรายถึงชีวิต ดังนั้น ONE จึงมีข้อกำหนดให้นักกีฬาลดน้ำหนักอย่างปลอดภัย โดยจะต้องรักษาน้ำในร่างกายไว้ตามระดับที่กำหนด

สปิริต เดนิส ยอมแบกน้ำหนักกว่า 6 ปอนด์ ทั้งๆที่รู้อยู่แล้วว่าตัวเองเป็นรองทุกประตู เพื่อที่จะได้ชกกับ รถถัง ยอดไอดอลที่รอคอยมานาน
งานนี้ขอมอบตำแหน่ง MVP ให้ลุงเดนิสไปเลย สุดยอด หล่อโค้งสุดท้าย
โดยรถถังจะมีค่าชดเชยน้ำหนักที่ทำไม่ได้อยู่ที่ 25% ของค่าตัวให้กับ เดนิส

ข้อมูลข่าวสารเพิ่มเติม : มวยสเต็ป
ช่องทางติดต่อ : มวยสเต็ป OfficiaI

 

แท็กที่เกี่ยวข้อง

โปรแกรมมวย

ผลมวยวันนี้ 

ผลมวยเมื่อวาน

เวทีมวยไทย

มวยพรุ่งนี้

สนามมวย

สนามมวยราชดำเนิน

เวทีมวยนานาชาติรังสิต

ค่ายมวยสิงห์มนัสศักดิ์

อินดอร์ สเตเดียม หัวหมาก

สนามมวยเวทีลุมพินี

อิมแพ็ค อารีน่า เมืองทองธานี

รายการมวย

ONE championship

Top king ช่อง Mono29

Max Muaythai

All Star fight

Yokkao

ศึกมวยไทยพันธมิตร

ศึกช้างมวยไทยเกียรติเพชร

ศึกมวยไทยพลังใหม่

ศึกท่อน้ำไทยเกียรติเพชร ทีเคโอ

ศึกมวยดีวิถีไทย

ศึกจ้าวมวยไทย / ศึกมวยไทย 7 สี

ศึกเพชรยินดี มวยมันส์สนั่นเมือง

ศึกมวยมันส์วันศุกร์

RWS ราชดำเนิน เวิลด์ ซีรีส์